Viết seo

Dưới đây là ví dụ về một bài viết về đồng hồ


Đây là nơi bạn có thể sẽ nhận được nhiều “gạch đá” nhất, đồng nghĩa với việc tương tác cũng tốt nhất. Người đọc sẽ đọc bài và đưa ra những ý kiến của họ về nội dung của bạn.

Ngày thứ 3: Những kiến thức, thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết rất hữu ích nên bạn cần chia sẻ đến những người chưa biết. Bạn có thể đăng lên chú thích trong  trang cá nhân, trên các website, diễn đàn liên quan đến chủ đề của bạn. Traffic của bài viết vẫn về đều đặn.

Ngày thứ 4: Trong ví dụ này, ngày cuối cùng sẽ là ngày bạn tìm kiếm với từ khóa “Samsung Gear S2 Classic” để tìm những bài viết nổi bật về nó. Sau đó bạn comment bài viết của mình trong phần bình luận của các bài viết đó. Lượt traffic kiếm được từ các nguồn này cũng được kha khá.

Chọn một chủ đề hay và viết về nó

Việc SEO Copywriting chỉ có thể bắt đầu khi bạn biết mình phải viết về cái gì.

Chủ đề là một yếu tố quan trọng trong việc viết lách. Một chủ đề nội dung tốt giúp câu chữ được “tuôn trào” và ngược lại.

Bạn cần ghi nhớ là trong việc viết nội dung chuẩn SEO thì một số từ khóa hay chủ đề sẽ có mức độ cạnh tranh cao hơn các từ khóa hoặc chủ đề còn lại. Nhưng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong các bước sau.

Ví dụ : tôi đã chọn chủ đề là “Kinh Nghiệm Viết Bài Chuẩn SEO” cho bài viết này.

Có một điều chắc chắn bạn và tôi phải làm được là bài viết của chúng ta sẽ phải là nội dung tốt nhất trong chủ đề mà bạn nhắm đến.

Đây là điều mà Google luôn muốn khi trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm liên quan. Kết quả là : nếu nội dung của bạn là tốt nhất thì không có lý do gì mà Google lại không xếp hạng bạn trên những đối thủ của mình.

Cách để có được một nội dung tốt nhất về một chủ đề nào đó là bạn nên thu hẹp ý của chủ đề đó lại để truyền đạt được những giá trị của bài viết cho người dùng.

Trở lại ví dụ ở trên, chủ đề mà tôi đã chọn để viết là Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO. Giả sử chủ đề mà tôi chọn lại là “Cách SEO website lên TOP 10 Google” thì sao? Nếu vậy thì tôi bắt buộc phải viết nhiều bài hơn để triển khai hết các ý của chủ đề này, có thể là:

Vậy nên, các bạn hãy tóm gọn ý tưởng trong một chủ đề cụ thể.

Việc ttóm gọn ý tưởng trong một chủ đề cụ thể giúp những người làm SEO không gặp khó khăn trong việc viết ra các nội dung chuẩn SEO và chất lượng.

Nội dung của chúng ta càng chi tiết và cụ thể về ý bao nhiêu thì hiển nhiên là chất lượng của nó càng tốt bấy nhiêu. Kéo theo đó thì khả năng xếp hạng trên Google của bài viết cũng cao hơn rất nhiều.

Viết seo


Đừng tham lam viết về một chủ đề quá rộng lớn, khi mà khả năng Copywriting của bạn đang ở mức bắt đầu. Đây sẽ là một sự thất bại nặng nề.

Con số Google cung cấp không phải chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta nên dựa vào đó để làm thước đo cho việc viết bài. Từ khóa có lượng tìm kiếm càng nhiều thì lượng truy cập đến với Website của bạn càng cao (khi bạn lên TOP).

Một điều rất quan trọng là bạn phải sử dụng từ khóa này trong bài viết của mình. Nếu bạn không sử dụng nó trong bài viết chuẩn SEO thì hiển nhiên là Google sẽ không xếp hạng Website của bạn cho từ khóa đó.

Kinh nghiệm 2: Hãy nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng: Hãy nghĩ ra 5-6 từ khóa mà người dùng sẽ sử dụng để tìm kiếm nội dung của bạn. Sau đó là tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng Google Keyword Planner để tìm ra các từ khóa tốt nhất để viết bài.

Một bài viết muốn chuẩn SEO phải có nội dung liền mạch và được viết theo một bố cục được tổ chức tốt để bộ máy tìm kiếm có thể tìm thấy nó. Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về Cách nghiên cứu từ khóa trong SEO .

Nhiều người khi viết bài thường tỏ ra lo sợ về mật độ từ khóa. Thực chất thì bạn không cần phải quá lo sợ về vấn đề này. Kinh nghiệm cho thấy mật độ từ khóa nên là 1 – 3 % cho những bài viết dưới 500 từ và từ 3 – 5% với những bài từ 500 từ trở lên.

Mật độ từ khóa (Keyword Density) trong bài viết là tổng số tần suất (tính theo %) về việc lặp lại từ khóa đó trong toàn bộ nội dung bài viết.

Có nhiều công cụ để biết được mức độ Keyword Density đang là bao nhiêu trong bài viết của bạn. Một trong số những công cụ dùng để điều chỉnh vấn đề về mật độ từ khóa đó là SEOQuake

Hãy từ bỏ việc nhồi nhét từ khóa trong các câu văn viết ra. Điều này không chỉ khiến trang Web của chúng ta ấn tượng trong mắt độc giả, mà còn giúp bạn “sống xót” qua các thuật toán chống SPAM của Google.

Kinh nghiệm 3: Hãy nhớ việc phải tối ưu từ khóa trong SEO Copywriting: Các bạn hãy đọc lại bài viết một vài lần để đảm bảo rằng bạn đã “rải” từ khóa xuyên suốt các ý trong bài.

Lưu ý rằng nội dung chúng ta viết ra là hướng đến khách hàng nên bạn phải đảm bảo được giá trị thông tin của nó. Đừng quá lạm dụng từ khóa. Hãy tối ưu từ khóa ở một mật độ cho phép.

Đến bước này thì bạn đã biết được mình sẽ viết cái gì và viết về từ khóa gì rồi. Điều đó thật tuyệt

Giờ thì tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về việc xây dựng dàn bài cho bài viết chuẩn SEO mà chúng ta chuẩn bị thực hiện sắp tới đây. Vì sao bạn phải làm điều này? Đơn giản thôi, vì nó sẽ giúp bạn biết được nên viết cái gì và viết như thế nào. Đây không chỉ là kinh nghiệm để viết chuẩn SEO, mà còn giúp chúng ta tạo ra những bài viết hay và đủ ý.

Dưới đây là dàn bài của bài viết mà tôi đã chọn:

    Lập dàn bài cho bài viết
    Tối ưu hóa bài viết trong SEO
    Nghiên cứu từ khóa
    Đặt vấn đề
    Đánh giá nội dung của đối thủ
    Viết bài
    Kỹ năng viết tiêu đề
    Chọn chủ đề để viết
    Kết thúc vấn đề

Kinh nghiệm 4: Hãy lập dàn bài cho bài viết bạn thật kỹ khi chuẩn bị tiến hành: Đây là một việc làm rất quan trọng khi viết bài chuẩn SEO.

Các bạn có thấy nó giống những gì mình còn học ở nhà trường thầy cô thường bắt lập dàn ý trước khi làm văn. Nên hãy áp dụng trong hoàn cảnh này.

Một dàn bài tốt giúp bài viết của chúng ta liền mạch, gãy gọn về ý và xúc tích hơn rất nhiều.

Đến bước này thì các bạn đã có được một dàn ý chi tiết để viết về chủ đề mình lựa chọn.

Nguyên liệu, phương tiện đã đầy đủ rồi. Công việc tiếp theo của chúng ta là viết bài. Không có một công thức hay thủ thuật nào để nói về vấn đề này cả. Những gì bạn cần làm là luyện tập thật nhiều để ngòi bút được lưu loát và thoát ý.

Bạn không cần phải viết hay. Quan trọng nhất vẫn là mạch văn rõ ràng và không mắc phải những lỗi hành văn như chính tả, chấm phẩy lung tung, câu cú tối nghĩa…Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm SEO là gì mà chúng ta sẽ chọn được một cách hành văn thích hợp.

Kinh nghiệm 5: Cố gắng hết sức mình để sáng tạo ra những bài viết chất lượng về chủ đề và từ khóa bạn đã chọn.

Trước khi thực hiện công việc thì nên xác định đối tượng độc giả của bạn là ai để có được cách hành văn thích hợp. Để SEO Copywriting không bị căng thẳng thì các bạn nên liên tưởng viết bài giống với việc mình đang viết một bức thư cho gia đình của mình.

Bước 6: Đánh giá nội dung của đối thủ

Viết seo


Bạn không nên nghĩ là bài viết mình là độc quyền không ai cạnh tranh. Vẫn có những đối thủ đang âm thầm SEO những từ khóa giống Bạn. Vậy nên, sự cạnh tranh không bao giờ là không có.

Các bạn nên xem đối thủ trực tiếp của mình là TOP 10 trong trang đầu của Google về từ khóa mà bạn đang viết bài chuẩn SEO để tìm kiếm sự liên quan về nội dung.

Kinh nghiệm 6: Các bạn hãy nghiên cứu 10 đối thủ đang SEO về cùng một từ khóa giống như bạn trên Google.

Từ đó giúp bạn có những kết quả có liên quan nhất về chủ đề mà bạn chọn. Khi đó nhiệm vụ của bạn ở đây đơn giản hơn là bổ sung, cập nhật để bài viết của mình chuẩn SEO tốt nhất.

Tiêu đề của một bài SEO Copywriting đạt yêu cầu là phải chứa đựng được 2 yêu tố sau:

    Tiêu đề bài viết cũng phải chuẩn SEO: Vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải nắm được là tiêu đề cũng phải chứa đựng từ khóa. Tiêu đề là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng Website trên Google nên việc tiêu đề Phải chứa từ khóa là không thể bỏ qua.
    Tiêu đề phải hấp dẫn được độc giả: Cái này thì miễn bàn rồi. Như các bạn thôi, chỉ những tiêu đề được “giật tít” một cách khéo léo mới thu hút được lượng người xem đông đảo. Kết quả là, bạn sẽ chuyển hóa được từ độc giả thành khách hàng tiềm năng nhờ nội dung hấp dẫn.

Kinh nghiệm 7: Học cách “giật tít”: Tiêu đề của bài viết rất quan trọng! Nhiệm vụ của bạn là phải viết được một tiêu đề không chỉ hấp dẫn mà còn phải chứa từ khóa trong đó, nên đưa các câu hỏi gợi tò mò cho người đọc muốn tìm câu trả lời lên các tiêu đề. Nếu bạn viết bài để bán hàng thì hãy cố gắng nêu bật lợi ích của khách hàng là gì khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Như vậy bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO, SEO Copywriting là một trong những kiến thức SEO quan trọng mà những người làm SEO ngày nay phải thành thạo.

Theo một cách đánh giá không phải quá thì đây là một kỹ năng khó nhất trong SEO mà nếu muốn  trở thành “master” thì bạn phải cần rất rất nhiều thời gian.

Nhưng chỉ cần nội dung chất lượng và chuẩn SEO không thôi là chưa đủ. Chúng ta còn phải mất thêm thời gian để gây dựng lòng tin với Google bằng việc xây dựng liên kết cho bài viết đó.

Google sẽ phân tích và đánh giá xem nội dung của bạn có chất lượng hay là không dựa vào Backlink từ các Website khác trỏ về bài viết.

Vậy nên việc viết bài làm sao cho thật ý nghĩa và súc tích để được mọi người chia sẻ và sử dụng để phát tán là cả một nghệ thuật của ngôn từ. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, bài viết nếu còn thiếu sót mong được đóng góp thêm từ các bạn.

Viết bài chuẩn SEO là gì? tại sao cần phải viết bài chuẩn SEO?

Viết bài SEO về cơ bản là xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp. Các bài viết này được coi là chuẩn SEO nếu có liên quan đến ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, được điểm đánh giá trên 8 theo các tiêu chí của Google.

Nội dung phải mới hoàn toàn, hấp dẫn và dẫn dắt người đọc đi từ bài viết này đến mua hàng đó là cả một nghệ thuật. Nếu nội dung bài viết của website tốt cộng với các thủ thuật SEO sẽ đưa website của doanh nghiệp lên thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm.

Mỗi ngày có rất nhiều Website được thành lập, cộng với vô vàn thủ thuật nhằm qua mặt google để lên Top, nhưng không ai chắc chắn rằng nó sẽ được nằm TOP tới ngày mai, khi thuật toán Google ngày càng siết chặt cộng với việc ưu tiên các nội dung chất lượng thì việc cung cấp những giá trị ngay từ đầu đó là bước đi khôn ngoan và đúng đắn.

Nội dung bài viết SEO website tốt không chỉ quyết định thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm, mà nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng, tăng uy tín thậm chí là mua hàng một cách tự nhiên nhất.

Vì vậy có thể nói, cho dù trong bất kỳ tình huống nào, vẫn là nội dung là vua.

Thế nào là một bài viết seo?

Để hiểu được khái niệm này, trước hết bạn phải biết SEO là gì trước đã? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimation. Tà quá trình tối ưu hóa từ khóa/website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để khi người dùng search, truy vấn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm này.Content chính là nội dung, có thể là thể hiện dưới dạng bài viết text, hình ảnh, videos…hoặc bất kỳ hình thức nào được thể hiện trên website của bạn.

Nhằm giới thiệu người đọc, quảng bá khách hàng biết về vấn đề bạn cần trình bày.

Như vậy kết hợp lại, viết bài seo là cách tối ưu hóa nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Để nội dung của bạn được xếp hạng tốt hơn so với các nội dung website khác trên các công cụ này.

Nói đơn giản và dễ hiểu hơn, cách viết bài seo đó chính là viết nội dung và tối ưu chúng để khi search trên google chẳng hạn. Nội dung của bạn xuất hiện ngay trên trang 1 ở các kết quả đầu tiên.

Hiểu đúng về bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là cách nói của người trong nghề, trên thực tế, không có tiêu chuẩn để quy định về bài viết. Tiêu chuẩn thì cần phải có các quy định, thước đo và phải được công bố bởi 1 tổ chức độc lập. Có web chuẩn SEO, có chuẩn SERP nhưng không có bài chuẩn SEO, đó chỉ là khái niệm mang tính kinh nghiệm.

Viết bài chuẩn SEO chúng tôi đề cập trong nội dung này bao gồm kinh nghiệm thực tế triển khai các dự án và dựa trên các nguồn kham khảo từ các website có các dữ liệu thống kê lớn: moz, ahrefs, searchengineland, reddit, seroundtable...

Hình thức trình bày (format) nội dung giúp dễ đọc

Bài viết trình bày nên sạch, thoáng, giúp người dùng đọc lướt nhanh tổng quan được bài viết của bạn. 55% số người dùng sẽ rời bài viết sau 15 giây  (nguồn crazyegg). Có 1 số kinh nghiệm xin chia sẻ cùng các bạn để giữ chân người dùng:

    Sử dụng đề mục (heading) cho bài viết để tạo cấu trúc bài viết
    Khi cần liệt kê các yếu tố cần nhớ, hãy sử dụng số thứ tự 1,2,3,4,5 hoặc đầu mục dạng bullet
    Bôi đậm hoặc in nghiêng các đoạn cần nhấn mạnh, trích dẫn
    3-5 đoạn văn nên có sự khác biệt bằng cách chèn hình minh hoạ, video, câu trích dẫn, đề mục
    Ngắt đoạn văn hợp lý, tránh dùng đoạn văn dài gây mỏi mắt cho người đọc
    Hạn chế sai chính tả, đặc biệt cần viết đúng các thuật ngữ chuyên ngành, các từ mượn từ tiếng nước ngoài
    Khôngsử dụng nhiều màu khác nhau cho   văn bản  nếu bạn không phải là designer
    Sử dụng màu đỏ, là màu mạnh nhất khi muốn kích thích người xem mua hàng của bạn nhưng cần sử dụng với diện tích nhỏ trên toàn bài viết
    Độ dài của bài viết nên từ 1500-2000 chữ (word) là phù hợp
    HẠN CHẾ TỐI ĐA VIỆC IN HOA TOÀN BỘ ĐOẠN VĂN NHƯ THẾ NÀY gây khó đọc, tức mắt

Xin kham khảo thêm kỹ thuật trình bày bài viết chuẩn SEO với những hệ quản trị website tích hợp CKEditor của OSD.

Hình thức trình bày và văn phong giúp bài viết của bạn vừa dễ đọc vừa dễ hiểu. Rudolf Flesch và J.

Peter Kincaid có công trình nghiên cứu về phương pháp kiểm tra chỉ số dễ đọc (Readability) được nhiều người áp dụng, bạn có thể tự nghiên cứu chuyên sâu và toàn diện hơn phương pháp kiểm tra độ dễ đọc Flesch–Kincaid.

Hành văn, dẫn dắt thông tin hợp lý, dễ hiểu

Hình thức trình bày đã đề cập ở trên giúp người đọc đọc lướt trước khi ra quyết định ở lại trang đọc bài của bạn hay không. Cách hành văn là yếu tố tối quan trọng để độc giả tiếp tục đọc chi tiết bài viết đến những từ cuối cùng của bạn. Khi viết, hãy làm cho bài viết của bạn có nội dung đơn giản dễ hiểu nhất có thể.

Trên thực tế, viết bài dễ hiểu lại là vấn đề phức tạp của chúng ta, nên tạo thói quen như sau:

    Sử dụng câu văn ngắn, đơn nghĩa để người đọc hiểu đúng thông tin bạn muốn truyền tải

Ví dụ: "Đội tuyển Việt Nam luyện tập thể lực 2 tiếng mỗi ngày" sẽ dễ hiểu và dễ nhớ hơn "Việc luyện thể lực được đội tuyển Việt Nam thực hiện 2 tiếng mỗi ngày"
    Trích dẫn nguồn nội dung rõ ràng khi sử dụng thông tin của người khác
    Không dùng ý kiến chủ quan, cá nhân áp đặt
    Sử dụng ví dụ cần đơn giản dễ hiểu và hướng tới sự phù hợp văn hoá đa số những người sẽ đọc nội dung của bạn
    Nêu các trường hợp thành công khi sử dụng kiến thức của bạn thì tuyệt vời hơn nữa

Từ khoá và mối quan hệ với nội dung bài viết

Mỗi cuốn sách thường đề cập tới 1 vài chủ đề nhất định, các chi tiết, tình huống, câu chuyện bên trong những cuốn sách ấy sẽ giúp giải thích kỹ càng hơn để người đọc hiểu đúng, hiểu đa chiều những chủ đề mà tác giả muốn truyền tải tới độc giả.

Bài viết cũng tương tự, thường hàm chứa 1 vài từ khoá nhất định. Chúng ta sắp xếp từ khoá trong bài viết hợp lý, linh hoạt giúp người đọc ghi nhớ thông tin cô đọng của bài viết. Từ khoá xuất hiện trong bài viết (keyword density) nhiều quá có 2 tác động xấu ảnh hưởng tới SEO:

1. Bài viết của bạn về hành văn bị nhàm chán, do dùng từ lặp lại nhiều quá;

2. Google bot có thể làm tụt hạng bài viết của bạn vì cho rằng bạn đang cố tình gian lận bằng công cụ tự động viết bài;

Liên kết nội bộ, sự sống còn của SEO

Theo quan sát của chúng tôi trên internet, có nhiều bài viết hướng dẫn chèn liên kết nội bộ (internal link) với tỉ lệ 1-3%.

Nguồn gốc các hướng dẫn này xuất phát từ thống kê của ahrefs (công cụ phân tích backlink lớn nhất thế giới).

Quan điểm cá nhân của chúng tôi vẫn nhấn mạnh yếu tố tự nhiên trong chèn liên kết nội bộ. Việc này cần thực hiện sao cho người dùng cảm thấy có ích để click-và-đọc đích đến của liên kết.

Trên góc độ tìm hiểu thông tin, đại đa số người tìm hiểu có kiến thức chuyên môn hạn chế hơn bạn.

Do đó, có thể họ phải tìm hiểu về thuật ngữ, kiến thức chuyên môn bạn sử dụng mới có thể lĩnh hội được thông tin bạn đang thể hiện trong bài viết hiện tại.

Khi các kiến thức bổ trợ đó đã tồn tại thì bạn rất nên chèn liên kết để giúp họ lĩnh hội được trọn vẹn thông điệp bạn đang thể hiện trong bài.

Trên góc độ kỹ thuật, việc người dùng click và đọc những bài tiếp theo sẽ giúp bạn có 2 điểm + vô cùng quan trọng:

    Thời gian người dùng trên trang (time on site) cao hơn  và càng cao càng tốt
    Tỉ lệ thoát (exit page) thấp và càng thấp càng tốt

Luật bản quyền và SEO

Google và hầu hết các máy tìm kiếm lớn khác đều được đặt tại Mỹ nơi Đạo luật thiên niên kỷ số (DMCA) được ban hành từ 1998 nhằm bảo vệ tác quyền khi kỷ nguyên tự do thông tin trên internet bùng nổ.

Luật DMCA quy định bạn không được phép viết sao chép 1 phần hay toàn bộ nội dung của người khác, bao gồm: bài viết, sách, tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, tạp chí, bài báo, video,...

Khi bạn vi phạm thì nội dung sẽ bị gỡ bỏ ra khỏi những máy chủ đặt tại Mỹ và những công ty của Mỹ.

Trong khi đó, Google là công ty của Hoa Kỳ. Bất kỳ ai (bao gồm cả đối thủ của bạn) dễ dàng thực hiện khiếu nại nội dung bị sử dụng bất hợp pháp trên internet và sau tối đa 2 tuần nội dung vi phạm sẽ bị gỡ ra khỏi Google.

Với website đặt hosting tại Mỹ, có thể sẽ bị đóng cửa (suspend) và thu hồi hosting.

Phần vi phạm bản quyền theo đạo lụât DMCA thường gặp nhất là hình ảnh minh hoạ cho bài viết. Hãy thay đổi thói quen tìm kiếm hình ảnh hoặc sử dụng ảnh rõ nguồn gốc, hợp lệ để toàn bộ bài viết của bạn được an toàn. Tham khảo bài hướng dẫn tìm kiếm hình ảnh miễn phí trên internet

Đừng vội bấm nút xuất bản và sửa bài viết

Trước khi bấm nút xuất bản, hãy đọc lại một vài lần bài viết hãy tự phản biện xem đã ổn chưa, nếu có thể, tham khảo 1 vài người không hiểu chuyên môn sâu như bạn đọc để họ đánh giá ở mức độ dễ hiểu của bài viết.

Khi bài viết đã được xuất bản, có thể bạn phát hiện ra những điều cần bổ sung, hiệu đính lại thì nên sửa chữa để bài viết được hoàn hảo nhất có thể.

    Lưu ý: Sửa chữa bài viết cần được thực hiện hạn chế và có kế hoạch, khi sửa chữa nhiều lần quá (1 vài giờ sửa 1 lần) sẽ gây rối loạn cache của Google và vì thế kết quả của bạn có thể bị tụt hạng

Độ chính xác của nội dung và ý đồ của bài viết được lan toả hay không phụ thuộc nhiều vào sự hữu ích đối với người đọc. Khi bài viết của bạn thật sự hữu ích thì sẽ có hàng ngàn người muốn lưu về hoặc chia sẻ lan toả bài viết trên mạng xã hội.

Viết là kỹ năng khó nhất trong SEO và đã là kỹ năng thì cần rèn luyện thường xuyên và đều đặn. Dành thời gian viết, dành thời gian theo dõi kết quả và phản hồi của người đọc.

Điều chỉnh và cải tiến chính mình thì bạn sẽ có những tiêu chuẩn SEO của riêng mình mà không đối thủ nào có được.

Viết bài SEO là một công việc đòi hỏi cả kỹ thuật tối ưu hóa lẫn nghệ thuật ngôn từ của người viết. Do đó, nếu bạn nắm được các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì công việc SEO website của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thậm chí là bài viết lên trang nhất ngay sau khi đăng tải.

Lựa chọn Từ Khóa Bóng Ma (Phantom Keyword)

Từ khóa bóng ma là các từ khóa có ít lượt tìm kiếm (khoảng vài chục đến vài trăm/tháng là cùng) và rất ít đơn vị lựa chọn nó làm từ khóa chính để SEO.

Nhưng nếu bạn vừa dựng một trang web và muốn có những lượt truy cập đầu tiên một cách nhanh chóng thì hay nghiên cứu thật kĩ loại từ khóa đặc biệt này. Đó chính là lí do mình đưa nó vào vị trí đầu tiên trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết.

Trong thời gian gần đây, vấn đề về việc lựa chọn từ khóa bóng ma đã dần trở nên phổ biến hơn và đi theo đó là bạn sẽ khó tìm được các từ khóa lí tưởng hơn.

Tuy nhiên, không có gì là không thể! Hãy xem qua đoạn clip sau đây của Việt SEO do TPHCM thực hiện.

Trang web của mình hiện đang đi theo hướng này và có một số từ khóa đã lên Top 1. Đương nhiên là bạn cần có một bài viết thật chất lượng để được lọt vào mắt xanh của Google nhé! Bạn có thể tham khảo cách viết bài chuẩn SEO mà mình đã nhắc đến nha.

Sử dụng từ khóa LSI  trong bài viết

Từ khóa LSI là một yếu tố bị bỏ quên nhưng thật bất ngờ là nó sẽ mang lại cho bạn sức mạnh rất lớn dành cho mỗi bài viết. Vậy từ khóa LSI là gì? Hãy xem ảnh bên dưới nè.

Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) có nghĩa là những từ khóa có ngữ nghĩa liên quan được Google đề nghị dành cho người dùng khi tìm kiếm một từ khóa bất kì nào đó.

Trong ảnh ví dụ là từ khóa chính của bài viết này luôn và bây giờ mình thêm cụm từ “cách viết bài tối ưu SEO” vào đây. Bữa nào check Ahrefs chắc có đó nha!

Nếu trong bài viết bạn có chứa thêm một vài từ trong danh sách này thì chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao rồi phải không nào?

Tối ưu hóa đường dẫn URL cũng là kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết

Trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì có thể nói đây là phần dễ nhất nhưng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Bạn chỉ cần làm 2 bước đơn giản như sau:

    Đặt URL ngắn nhất có thể
    URL bắt buộc phải chứa từ khóa chính

Bài viết nhiều thông tin hữu ích

Thời kì của những nội dung tạp nham và bừa bộn đã qua rồi.
Dịch vụ seo website Một số chiến lược SEO cốt lõi mà chúng tôi sử dụng, Đây chỉ là bốn trong số nhiều chiến thuật SEO Onpage mà các chuyên gia SEO của chúng tôi sử dụng để tối ưu hóa website của bạn như một phần của
© 2007 - 2022 http://seogiare.congtyvietseo.com
- Phone: +84-908-744-256